คนเกิดเดือนพฤศจิกายน การเปลี่ยนแปลงแห่งฤดูกาลของชีวิต

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

สำหรับเดือน คนเกิดเดือนพฤศจิกายน เดือนพฤศจิกายนก็คงเป็นเดือนที่พิเศษไม่น้อย โดนนิยามของเดือนนี้ ได้เคยมีการเปรียบเทียบไว้ว่าเป็นเดือนที่เป็นสะพานเชื่อมของฤดูกาลเปลี่ยนผ่านจากฤดูใบไม้ผลิสู่ช่วงฤดูหนาว นอกจากจะเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลแล้ว สำหรับ คนที่เกิดเดือนพฤศจิกายน แล้วยังมีความสัมพันธ์กับ ราศีคนเกิดเดือนพฤศจิกายน และ ดูดวงเลขทะเบียนรถ ที่สามารถระบุถึง อุปนิสัย ความรัก และเนื้อคู่ของ คนที่เกิดในเดือนพฤศจิกายน อย่างคร่าวๆ เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับ คนเกิดเดือนพฤศจิกายน ให้มากขึ้นกัน กับข้อมูลที่คุณไม่เคยรู้ที่ไหนมาก่อน

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน กับพื้นฐานนิสัยที่น่าสนใจ

โดยพื้นฐานนิสัยของ คนเกิดเดือนพฤศจิกายน นั้นจะมีทั้งลักษณะของราศีพิจิกและราศีธนูผสมกันอยู่ ซึ่งจะมีลักษณะในภาพรวมดังต่อไปนี้ พื้นฐานของคนเดือนพฤศจิกายนนั้นจะมีนิสัยค่อนข้างหัวรุนแรง และ มุ่งมั่น คล้ายกับ ดวงคนเกิดวันอังคาร เพื่อปกป้องสิ่งที่เขารักด้วยใจแรงกล้า ถึงอย่างนั้นก็จะมีความลึกลับในบางแง่มุมของชีวิต มีความซื่อสัตย์และรักอิสระ นอกจากนั้นยังมีความจงรักภักดีและมีความอยากรู้อยากเห็นมีไหวพริบที่ดี และชอบเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แต่อย่างไรก็ตามในแต่ละบุคคลก็จะมีลักษณะนิสัยเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป

ราศีคนเกิดเดือนพฤศจิกายน

ที่ไปที่มาของ คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

ที่มาของเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือน 11 ตามปฏิทินเกรกอเรียน ที่ได้รับอิทธิพลมาจากภาษาละตินคำว่า “novem” ซึ่งแปลว่า 9 ตามปฏิทินโรมัน ก่อนที่จะเพิ่มเดือน มกราคมและกุมภาพันธ์ในภายหลัง เป็นเดือนที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างฤดูกาล ในซีกโลกเหนือนั้นจะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูใบไม้ร่วงไปสู่ฤดูหนาว โดยประเทศต่างๆอย่าง สหรัฐอเมริกาและแคนาดา จะมีการเฉลิมฉลอง ถือว่าเป็นวันขอบคุณพระเจ้า สำหรับซีกโลกใต้ จะเปลี่ยนจากฤดูใบไม้ผลิเข้าสู่ฤดูร้อน ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองในภูมิภาคต่างๆเพื่อต้อนรับความเปลี่ยนแปลงทั่วทุกมุมโลก

วันแคน เทพประจำตัว คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

ตามความเชื่อของขาวโรมันแล้ว เทพเจ้าประจำตัว คนเกิดเดือนพฤศจิกายน ก็คือ วันแคน (Vulcan) เป็นเทพเจ้าแห่งไฟและงานฝีมือ ถ้าเทียบกับเทพเจ้าแห่งกรีกแล้วก็คือ Hephaestus ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ได้รับความเคารพจากชาวโรมัน โดยเฉพาะในหมู่ของช่างฝีมือ เชื่อกันว่าวันแคนมีพลังในการสร้างอาวุธที่ทรงพลัง ตามตำนานแล้ว วันแคนยังเป็นผู้ผลิต อาวุธและชุดเกราะให้แก่ทวยเทพอีกด้วย

คนที่เกิดเดือนพฤศจิกายน

อะไรที่ คนเกิดเดือนพฤศจิกายน ทำได้ดี

ในทางความเชื่อแล้ว คนที่เกิดเดินพฤศจิกายนนั้น มีความพิเศษบางประการที่คนเกิดในเดือนพฤศจิกายนนั้นสามารถทำได้ดีกว่าคนที่เกิดเดือนอื่นๆ แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานยืนยัน แต่ก็สามารถบอกถึงความแตกต่างได้โดยคร่าวๆ ดังนี้

การเรียน

หนึ่งในเรื่องที่คนเกิดเดือนพฤศจิกายนนั้นมีความได้เปรียบกว่าคนในเดือนอื่นๆนั่นคือมีความได้เปรียบเพื่อนๆเล็กน้อย ในด้านวุฒิภาวะและการพัฒนาผลการเรียนได้ดีตั้งแต่เริ่มนั่นเอง

ความเป็นนักกีฬา

อีกความโดดเด่นหนึ่งของคนที่เกิดเดือนพฤศจิกายน มีการศึกษาว่าคนที่เกิดเดินพฤศจิกายนนั้น มีโอกาสก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในบางประเภทได้สูงกว่าคนที่เกิดในเดือนอื่นๆ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการพัฒนาทางร่างกายที่มากกว่าคนในช่วงวัยเดียวกัน

ความเห็นอกเห็นใจและความฉลาดทางอารมณ์

พบว่าคนที่เกิดในเดือนพฤศจิกายนนั้นมีความเห็นอกเห็นใจกับผู้อื่นมากกว่าคนที่เกิดในเดือนอื่นอยู่เล็กน้อย อย่างไรก็ตามการค้นพบนี้ไม่ได้รับการยืนยัน เนื่องมาจากมีปัจจัยในการอบรมเลี้ยงดูและประสบการณ์ชีวิตนั่นเอง

ความรักของคนเกิดเดือนพฤศจิกายน

สำหรับความรักและความสัมพันธ์ของคนเกิดในเดือนพฤศจิกายนนั้นต้องแยกตาม ราศีคนเกิดเดือนพฤศจิกายน ได้แก่ราศีพิจิก และ ราศีธนู ซึ่งต้อง ดูดวงปีเกิด ควบคู่กันไปด้วย

เทพคนเกิดเดือนพฤศจิกายน

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

สำหรับความรักของคนราศีพิจิก เต็มไปด้วยความเข้มข้นและรุนแรง มีความซื่อสัตย์และภัคดี ทุ่มเทและอุทิศตน มีสัญชาตญาณในการปกป้องคนรัก แสวงหาความถูกต้องและต้องการความถูกต้องจากคู่รักเช่นเดียวกัน สุดท้ายแล้วพวกเขาให้ความสำคัญกับความรักที่สื่อสัตย์และโปร่งใส

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

จิตวิญญาณและการผจญภัย คือนิยามความรักของคนราศีธนู พวกเขาชอบหาพันธมิตรและแบ่งปันความรัก พวกเขาไม่ต้องการการผูกมัด และ เพื่อที่ส่วนตัว ชาวราศีธนูนั้นชอบมีหุ้นส่วนที่สามารถแบ่งปันความอยากรู้และการเรียนรู้ สุดท้ายชาวราศีธนูชอบความรักที่ตรงไปตรงมาและไม่ชอบกับคู่หูที่มีความลับมากเกินไป

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน เสน่ห์แห่งการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล

เรียกได้ว่าเป็นเดือนของการเปลี่ยนผ่านประจำปี คนเกิดเดือนพฤศจิกายน นั้นอยู่ภายใต้สัญลักษณ์ของราศีพิจิก และ ธนู ซึ่งทำให้เกิดมีลักษณะนิสัยเฉพาะบางประการของคนที่เกิดในเดือนพฤศจิกายน อย่างเช่น ความรุนแรง ความมุ่งมั่น ความซื่อสัตย์ และการผจญภัย เดือนพฤศจิกายนเรียกว่าเป็นช่วงแห่งการไตร่ตรอง และ ความหวัง เป็นเดือนที่กระตุ้นให้เรายอมรับและตั้งหน้าตั้งตารอช่วงเวลาสิ้นปี และช่วยเตือนเราว่าแต่ละฤดูกาลนั้นมีเสน่ห์และโอกาสในการเติบโต