คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ชะตานำพาชีวิต ด้วยพลังแห่งดวงดาว

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

ความเชื่อเรื่องของอิทธิพลของดวงดาวกับชะตากรรมของมนุษย์ โดย คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ นั้นอยู่ใต้อิทธิพลของราศีกุมภ์ และ ราศีมีน โดยแต่ละราศีจะส่งผลที่แตกต่างกันต่อ นิสัยคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ เราจะพาทุกท่านไปพบกับ ดวงคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ตั้งแต่ลักษณะนิสัยพื้นฐานรวมถึงคำทำนายที่ส่งผลวิถีชีวิต รวมถึง ดูดวงเลขบัตรเครดิต เราขอเชิญทุกท่านมาเรียนรู้และเข้าใจ คนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ ให้ดีมากยิ่งขึ้น

ที่มาของเดือนกุมภาพันธ์

ในสมัยโบราณเดือนกุมภาพันธ์ได้ถูกกำหนดไว้เป็นเดือนสุดท้ายของปี โดยปฏิทินโรมันเดิม 1 ปีมี 10 เดือน ซึ่งกินเวลา 304 วัน ซึ่งไม่ตรงกับการโคจรของดวงจันทร์และความต้องการในการเกษตร เดิมที่เดือนกุมภาพันธ์ถูกมองว่าเป็นเดือนแห่งการล้างบาป โดยมีชื่อมาจากภาษาละติน “februum” ซึ่งมาจากชื่อพิธีกรรมที่จัดในช่วงเวลานี้ของปี โดยความสำคัญอีกอย่างของเดือนกุมภาพันธ์คือการเปลี่ยนผ่านจากฤดูหนาวสู่ฤดูใบไม้ผลิในซีกโลกเหนือ

Februus เทพเจ้าประจำเดือน กุมภาพันธ์

สำหรับเทพประจำเดือนกุมภาพันธ์นั้นมีชื่อว่า เฟบรูอุส (Februus) เป็นเทพแห่งความตายและการชำระล้างตามตำราเทพโรมัน ที่ได้รับการยกย่องในฐานะผู้พิทักษ์ของเยาวขนและเด็กทารก เป็นหนึ่งในเทพเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของโรม โดยมีความเกี่ยวข้องกับเทศกาล เฟบรูอาเลีย ซึ่งเป็นพิธีกรรมเพื่อชำระล้างและมักจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นั่นเอง

เทพของคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

นิสัยคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ภายใต้ราศีกุมภ์

บุคลิกลักษณะหัวใจสำคัญของคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ภายใต้ราศีกุมภ์ นั้นมีลักษณะเด่นด้วยความกล้าหาญทางปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์โดยธรรมชาติ มีแนวคิดแหวกแนวจากที่เป็นอยู่ มีความอยากรู้อยากเห็นโดยธรรมชาติ และรักเสรีภาพ โดยไม่หวั่นกับบรรทัดฐานทางสังคม ทำให้พวกเขากล้าทำตามความฝันโดยไม่กลัว ชาวราศีกุมภ์มีพฤติกรรมที่เป็นมิตรและเข้าถึงง่าย

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ภายใต้ราศีมีน

ความเห็นอกเห็นใจ ความอ่อนไหว เป็นเอกลักษณ์ของคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ที่เกิดใต้อิทธิพลของชาวราศีมีน ซึ่งมีความโดดเด่นในทางศิลปะ ดนตรี และ วรรณกรรม มีจินตนาการที่ลึกซึ้ง และเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจคนอื่น อ่อนไหวต่ออารมณ์ของคนรอบข้าง และค่อนข้างให้ความสำคัญที่ลึกซึ้ง ด้วยธรรมชาติที่อ่อนโยน

ดวงคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ทั้ง 2 ราศี

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ราศี

สำหรับคนที่ได้รับอิทธิพลจากราศีกุมภ์

  • ด้านความสัมพันธ์ ชอบการผจญภัยซึ่งเป็นการเผชิญหน้ากับความตื่นเต้น และถูกดึงดูดเข้าหาพันธมิตรที่ชอบแบ่งปันความรู้
  • ด้านอาชีพและการเงิน ความคิดสร้างสรรค์ และ นวัตกรรมใหม่ช่วยกระตุ้นให้เอื้ออำนวยต่อความก้าวหน้าในอาชีพหรือการลงทุน
  • ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ การออกกำลังกายเป็นประจำ และการฝึกเจริญสติ และการทำสมาธิพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์และสอดคล้องกับธรรมชาติ
คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ราศีมีน

สำหรับคนที่ได้รับอิทธิพลจากราศีมีน

  • ด้านความสัมพันธ์  ชาวราศีมีนนั้นเปราะบาง ต้องกำหนดอารมณ์ให้ชัดเจน ด้วยการสื่อสารแบบเปิดช่วยทำให้ความสัมพันธ์เข้มแข็งขึ้น
  • ด้านอาชีพและการเงิน ศิลปะและพรสวรรค์ด้านความคิดสร้างสรรค์ นำไปสู่โอกาสที่ ร่ำรวย การเงินซึ่งต้องวางแผนงบประมาณอย่างรอบคอบ
  • ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ ควรให้ความสำคัญกับการดูแลอารมณ์ เช่นอยู่กับธรรมชาติ การออกกำลังกายเป็นประจำ และ นิสัยการกินที่ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม

เอกลักษณ์ของคนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ นั้นเป็นการผสมคุณสมบัติ ทั้งความกล้าหาญทางปัญญา และ ความคิดที่แหวกแนว รวมกับ ความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจผู้อื่น เอกลักษณ์อีกอย่างของคนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ก็คือ ความรู้สึกของการครุ่นคิด ความยืดหยุ่นในการปรับตัว ซึ่งหล่อเลี้ยงด้วยความเงียบสงบของฤดูกาล รวมถึงมีคุณธรรมและความยุติธรรมในสังคม

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ กับอิทธิพลจาก 2 ราศี

ความมหัศจรรย์ของ คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ นั้นจะประกอบไปด้วยความมีวิสัยทัศน์ และ ความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งนอกจากจะได้รับอิทธิพลจากราศีแล้วยังได้รับอิทธิพลจากการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลอีกด้วย คนที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์นั้นมักจะมีชีวิตที่ไม่อยู่นิ่ง แต่มีความชัดเจนและมีเป้าหมาย นอกจากนั้นแล้วยังพาเราเชื่อมโยงมรดกทางวัฒนธรรมกับความลึกลับของจักรวาล ด้วยการ ดูดวงตาม วัน เดือน ปีเกิด